สุดยอด 3 มือถือเล่นเกมส์ ROV เปรียบเทียบตามสเปค iPhone X, iPhone 8 Plus และ Samsung Note 8 (Realm of Valor)

0
734

เปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆ สำหรับสาวก Apple นั้นก็คือ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เรียกได้ว่าเกินความคาดหมายไปหลายอย่าง

แต่วันนี้แอดมินได้รวบรวมข้อมูลสเป็คเครื่องของ iPhone ที่ออกมาใหม่  iPhone X, iPhone 8 Plus มาเทียบสเป็คกับ Samsung Galaxy Note 8

รุ่นเรือธงของทั้งสองฝั่ง ไปดูกันเลย

 

ข้อมูลโทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone X

 

ระบบ OS – iOS 11

Chipset – Apple A11 Bionic

CPU – Hexa-core

Ram – 3 GB

Battery – ไม่ระบุ

ราคา – ราคาเริ่มต้น  999$

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ  iPhone X ฉลองครอบรอบ 10 ปี Apple เป็นรุ่นพิเศษ เรียกได้ว่าสวยงามมากๆ ตัวเครื่องได้ชิพเซ็ต A11 เป็นรุ่นใหม่ และแรงกว่าเดิม 70% และซีพียูเฮ็ดซะคอร์ แรงกว่าเดิมอีกหลายเท่า หน้าจอที่แปลกใหม่ เพื่อนๆกำเงินรอได้เลย น่าเอามาลองเล่น ROV คงจะสนุกไปอีกแบบ

ข้อมูลโทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone 8 Plus 

ระบบ OS – iOS 11

Chipset – Apple A11 Bionic

CPU – Hexa-core

Ram – 3 GB

Battery – ไม่ระบุ

ราคา – ราคาเริ่มต้น 799$

มาต่อกันที่  iPhone 8 Plus ทำเอาสาวก Apple งงไปตามๆกัน ด้วยรูปลักษณ์ตัวเครื่องที่เหมือนเดิม เปลี่ยนเพียงบอดี้เครื่องด้านหลัง และสเป็คภายใน ก็ได้เป็นชิพเซ็ตใหม่ A11 แรงกว่ารุ่นก่อนๆ 70% เป็นอีกรุ่นที่น่าจะสนใจรองจาก  iPhone X ด้วยราคาที่ถูกกว่า แต่ได้สเป็คเครื่องเท่ากัน รอเข้าไทย ถ้าเงินเหลือๆ ก็จัดมาเล่น ROV ให้หนำใจกันไปเลย

.

ข้อมูลโทรศัพท์มือถือรุ่น Samsung Galaxy Note 8 

 

ระบบ OS – Android 7.1.1 (Nougat)

Chipset – Exynos 8895 Octa – (EMEA Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 – USA & China)

CPU – Octa-core (4×2.3 GHz & 4×1.7 GHz) – EMEA

GPU – Mali-G71 MP20 – EMEA

Ram – 6 GB

Battery – 3,300 mAh

ราคา – 39,900 บาท

ฝั่ง Samsung ได้ออกรุ่นใหม่มาก่อนหน้า Apple เรียกได้ว่าทำให้วงการโทรศัพท์มือถือสะเทือนไปตามๆกัน ยัดแรมมาแบบสุด 6 GB พร้อมทำงานกับทุก แอปพลิเคชั่น ชิพเซ็ตขั้นเทพอย่าง Exynos 8895 ลื่นไหลแน่นอน เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจในการนำมาเล่นเกม ROV ด้วยหน้าจอเกือบจะไร้ขอบ สเป็คเครื่องแบบจัดเต็ม และยังมาสามารถทำงานอื่นๆได้อีกด้วย

สรุป (คหสต.)

  • หลังจากแอดมินที่ลองเล่น ROV กับเครื่อง Samsung Galaxy Note 8 ที่ศูนย์ ก็ถือว่าลื่นมากๆ ดีขึ้นมากจาก Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy 8 Plus พอสมควรเลย ลดอาการ FPS ลดลงตอนบวกกันหนักๆ ส่วนฝั่งของ Apple คงต้องรอสินค้าเข้ามาขายในประเทศไทยก่อน แต่ด้วยสเป็คเครื่องที่ให้มา แอดมินคิดว่าน่าจะเล่นได้ดีมากๆ ด้วยชิพเซ็ต A11 ของใหม่ แค่ของเดิม A10 ก็ลื่นมากพอแล้ว รอติดตามได้เลย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.iphone-droid.net/spec-compare-galaxy-note8-iphone-8-plus-and-iphone-x/

เรียบเรียง – โดยแอดมิน https://www.facebook.com/HotHeadGamerTH